Nấm lim xanh ngâm mật ong có tốt như lời đồn không?
Có vô số phương pháp dùng nấm lim xanh làm thuốc như; đun uống, tán bột, ngâm rượu, pha trà…. Đây là những cách sử dụng nấm lim xanh chủ yếu nhất hiện nay bởi nó rất giản dị, dễ tiến hành, tiện lợi cho những người tiêu dùng.
Có một kiểu dùng nấm lim xanh cũng rất tiện lợi, lại phát huy tối đa dược chất trong nấm đó là cách sử dụng nấm lim xanh ngâm mật ong làm thuốc. Đây là những dùng không mới, tuy nhiên rất ít người biết mẹo giản dị này, bài viết này caythuoc.org xin giới thiệu tới những bạn.
Công dụng của nấm lim xanh ngâm mật ong
Theo kinh nghiệm ông cha ta từ ngày xưa mật ong và nấm lim xanh đều là những vị thuốc rất quý, được xem như là những đặc sản núi rừng. Cũng theo dân gian mật ong ngoài công dụng tẩm bổ ra, còn có công dụng giảm lão hóa, kháng viêm kháng khuẩn, phòng ngừa bệnh. Nấm lim xanh với hàng loạt những công dụng quý, có thể nói tới những công dụng chính như; phòng và hỗ trợ chữa trị các bệnh ung thư, những bệnh liên quan tới tính năng gan và công dụng tẩm bổ sức khỏe.
Theo dân gian, nấm lim xanh và mật ong không hề kỵ nhau, chính vì vậy dùng nấm lim ngâm mật ong ngoài giảm vị đăng đắng của nấm còn cho ta được một bài thuốc đa công dụng với những công dụng chính như sau:
Hỗ trợ chữa trị ung thư.
Những bệnh liên quan tới gan như: Xơ gan, viêm gan b, men gan tăng
Chữa trị ho, viêm họng
Viêm dạ dày
Viêm ruột già
Tăng cường tiêu hóa và tiếp nhận
Suy nhược cơ thể
Dưỡng da, giảm lão hóa
Phòng bệnh, tăng cường đề kháng
Xem thêm: Nấm lim xanh Lê Phúc Hoàng Gia - Thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam
Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm mật ong
Có vô số phương pháp dùng nấm linh chi ngâm mật ong, sau đây là ba cách thực hiện đơn giản nhất cho chính mình.
1. Ngâm bột lim xanh với mật ong
Chuẩn bị: 2 thìa cà phê đầy bột lim xanh tán mịn, 2 thìa canh mật ong
cách thực hiện: Lấy 2 thìa cà phê bột nấm chộn đều với mật ong, sử dụng trong ngày. Ăn ngày nào những bạn mới làm ngày đó, hoặc có thể làm một lần để ăn trong 2 ngày, không làm nhiều để lâu rất dễ bị hư,mốc.
2. Chế cao nấm lim xanh ngâm mật ong
Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh khô đã rửa thật sạch phơi khô, mật ong 300ml, 01 nồi đun và nước sạch, 01 lọ thủy tinh miệng rộng khoảng 1 lít.
cách thực hiện: Nấm cắt mỏng manh, nấu thành dạng cao lỏng sền sệt (1kg nấm nấu được khoảng 80g cao lỏng). Lấy nước cao này ngâm với 300g mật ong. quậy đều cho nước cao hòa chung với mật ong, rồi ngâm khoảng từ 3 ngày là dùng được. Tham khảo cách nấu cao lỏng tại đây (2)
cách sử dụng: Lượng cao nấm linh chi ngâm mật ong nên dùng dần mỗi ngày. Dùng xong nên để trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị mốc, hỏng. Không nên quá lâu, chỉ nên dùng trong thời gian tối đa khoảng 6 tháng để tránh mốc, hỏng.
3. Nấm lim xanh, mật ong ngâm rượu
Chuẩn bị: Nấm lim xanh nguyên cây khô 1kg, mật ong 300ml, rượu gạo loại rượu quê men chuẩn 5 lít, bình thủy tinh loại miệng rộng 10 lít.
cách thực hiện: Nấm lim xanh rửa thật sạch phơi khô, bỏ nấm và đổ mật ong vào bình, rót rượu vào bình sao cho ngập hết nấm và mật ong. Đậy nắp bình và ngâm trong thời khoang khoảng 1 tháng trở lên (Rượu ngâm càng lâu càng ngon).
Cách sử dụng: Rượu lim xanh mật ong uống hàng ngày, mỗi ngày nên uống khoảng 2 ly nhỏ trong những bữa cơm. Rượu có vị ngọt nhẹ, đắng nhẹ lẫn mùi hương của nấm và mật sẽ tạo cho ta có rất nhiều xúc cảm.
Những điều lưu ý
Công dụng của vị thuốc có thể phụ thuộc vào cơ địa mọi người.
Địa chỉ bán thảo dược khô tại TP HCM chất lượng nhất
Thông tin địa chỉ mua sắm
Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14 Quận Tân Bình, TP HCM
Đặt mua SĐT: 0927002002 Gặp Linh
Cửa hàng cửa hàng công ty chúng tôi có thể giao hàng dâm dương hoắc tới những tỉnh thành quận huyện trong cả nước.
Cám ơn những bạn đã xem bài viết "Nấm lim xanh ngâm mật ong và những công dụng ngạc nhiên" của công ty chúng tôi. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy chia sẻ bài viết "Nấm lim xanh ngâm mật ong và những công dụng ngạc nhiên" cho mọi người cùng biết nhé.
Nguồn: https://namlimxanhrung.net/
Nhận xét
Đăng nhận xét